Hạ tầng bứt phá – đòn bẩy nâng tầm giá trị bất động sản Nhà Bè

Với tốc độ phát triển không ngừng của hạ tầng giao thông, bất động sản Nhà Bè ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị vượt trội. Bất động sản Nhà Bè đang được trợ lực mạnh mẽ từ hạ tầng tỷ đô

Theo đánh giá của các chuyên gia, giá trị gia tăng của bất động sản cốt yếu nằm ở vị trí, trong đó "đòn bẩy" hạ tầng luôn là động lực mạnh mẽ. Thị trường bất động sản trong suốt những năm qua đã chứng kiến vô số khu vực nhanh chóng trở thành "mỏ vàng" đầu tư khi hạ tầng được đầu tư hoàn thiện và đồng bộ.

Là cửa ngõ của khu vực Nam Sài Gòn, một trong những khu vực trọng điểm được TP.HCM chú trọng đầu tư - phát triển, Nhà Bè đang đứng trước cơ hội "lột xác" toàn diện khi khi liên tục đón nhận nhiều tín hiệu tích cực từ hạ tầng trong khu vực.

Đầu tháng 4/2020, dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đã chính thức khởi công. Đây là dự án giao thông được UBND TP. HCM đầu tư với quy mô hơn 830 tỷ đồng, hướng đến mục tiêu giải quyết ùn tắc giao thông, hoàn thiện mạng lưới kết nối toàn khu Nam đến trung tâm TP. Hồ Chí Minh.

Cũng trong thời điểm này, UBND TP.HCM cũng kiến nghị một loạt giải pháp để sớm hoàn thành các tuyến cao tốc, đường vành đai kết nối TP.HCM với ĐBSCL và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Cụ thể, kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành, đưa vào sử dụng đường cao tốc đoạn từ Bến Lức - Hiệp Phước trong năm 2019, và đoạn từ Hiệp Phước - Long Thành trong năm 2021.

Ngoài ra, các tuyến đường trọng điểm tại Nhà Bè như Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Tạo đều nằm trong quy hoạch mở rộng, cầu Long Kiểng đang trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, cầu Phước Long mới nối phường Phú Mỹ, Quận 7 với xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, cầu Rạch Dơi (nối xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP HCM với xã Long Hậu, huyện Long Hòa, Long An), cầu Rạch Đỉa (nối quận 7 và huyện Nhà Bè), cầu Rạch Tôm (ấp 3, xã Nhơn Đức, Nhà Bè), tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân - Nguyễn Hữu Thọ - Khu đô thị Hiệp Phước)… cũng đang được kỳ vọng được khởi công sớm.

Cộng hưởng nhiều yếu tố tích cực từ hạ tầng, Nhà Bè đang ngày càng khẳng định tiềm năng tăng giá nhảy vọt, hứa hẹn là nóng đầu tư thu hút dòng vốn trong và ngoài nước.