Tin tức
(ĐTCK) Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân vừa ký ban hành Chỉ thị 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn TP.HCM.
Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số 68/2006/QH11 đã được Quốc hội ban hành ngày 29/6/2006, đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Đề án hoàn thiện hệ thống Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật xây dựng” tại Quyết định số 198/QĐ-TTg – Tuy nhiên, việc hoàn thiện hệ thống..
Sở hữu một căn hộ với vị trí “vàng”, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi về mặt phong thủy không chỉ đem đến sự an lành, nguồn năng lượng tích cực cùng tài vận may mắn mà còn trợ giúp gia chủ có cuộc sống chất lượng, viên mãn.
Chắc hẳn cụm từ “Hệ thống thông tin địa lý” hay còn gọi là GIS là một cụm từ còn khá xa lạ với nhiều người. Chưa kể còn rất nhiều vấn đề xoay quanh nó như “trạm GIS là gì?, “Công nghệ GIS?”, “Phần mềm GIS là gì?”… cũng không ít lần khiến nhiều người bối rối khi gặp phải.
Theo quy định, sau khi một dự án được xây dựng xong cần phải làm thủ tục hoàn công. Nhưng đối với nhiều người không có kinh nghiệm thì đây là một vấn đề có hơi chút rắc rối. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất thủ tục hoàn công nhà ở năm 2020.
Nghị định được ban hành nhằm tiếp tục thể chế hóa chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về đo đạc và bản đồ; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, kịp thời ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật về đo đạc và..